BANNER HTML1

8 đặc điểm của cha mẹ thành công

Cha mẹ luôn mong muốn con mình khi lớn lên sẽ thành công trong cuộc sống. Họ luôn tìm kiếm phương pháp giáo dục con cái đúng đắn, giáo dục con cái, biến chúng thành những đứa trẻ ngoan ngoãn, giỏi giang. Một số nghiên cứu đã tiết lộ những đặc điểm chung và chiến lược nuôi dạy con cái trở thành cha mẹ của những đứa trẻ thành công. 

Bài viết này cung cấp những đặc điểm này và tôi hy vọng bạn có thể nhận ra một số đặc điểm trong số đó trong phong cách nuôi dạy con cái của bạn.

Theo một nghiên cứu ở Singapore, những đứa trẻ thường xuyên bị cha mẹ lừa dối, thậm chí là những lời nói dối ngọt ngào nhằm che đậy sự thật đau lòng, sẽ lớn lên trong sự nghi ngờ hoặc không trung thực. Khi một đứa trẻ hỏi một câu hỏi khó, nói dối là cách dễ nhất và nhanh nhất. Nhưng điều này cũng gửi đến những đứa trẻ một thông điệp trái chiều, bởi cha mẹ luôn dạy chúng “trung thực là đức tính tốt nhất”, và cha mẹ thường nói dối.

Không chia sẻ quá nhiều thông tin về con bạn trên mạng xã hội

Trong thời đại Internet, nhiều trẻ em phải đối mặt với một hình thức bạo lực mới - bạo lực cá nhân: cha mẹ chia sẻ quá nhiều hình ảnh và thông tin của con cái họ trên mạng xã hội. Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều "hot mom" nổi tiếng thu hút sự chú ý của mọi người khi đăng tải những bức ảnh nhí nhảnh, đáng yêu dù đã lớn. Điều này có thể khiến trẻ cảm thấy khó chịu và để lại hậu quả lâu dài là ảnh hưởng đến lòng tự trọng của trẻ.

Khuyến khích trẻ khám phá

Khám phá thế giới xung quanh là một điều tuyệt vời: bạn có thể gặp gỡ những người mới, thử những món ăn mới, xem những điểm tham quan mới và trải nghiệm những nền văn hóa mới cho chính mình. Kết quả là đứa trẻ đã được hưởng lợi rất nhiều từ nó. Du lịch có thể kích thích trí tò mò, khả năng thích nghi và khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng, khiến con bạn trở nên độc lập và tự tin hơn. Khi trưởng thành, họ có xu hướng cởi mở, hướng ngoại và tôn trọng.

Để trẻ tự làm việc nhà

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ thường xuyên làm việc nhà sẽ làm tốt hơn trong cuộc sống sau này. Việc nhà phù hợp với lứa tuổi dạy cho trẻ em một bài học quý giá. Nhìn chung, công việc nhà truyền cho trẻ tầm quan trọng của tinh thần làm việc nhóm, quản lý thời gian và kỹ năng giải quyết vấn đề. Do đó, chúng có thể trở thành những người lớn biết quan tâm, có thể hành động độc lập và tập thể.

Khen ngợi con bạn vì những nỗ lực của con thay vì tài năng của con

Có hai cách để khen ngợi thành quả trí tuệ: bạn có thể nói: "Bạn thật thông minh!" hoặc "Bạn làm việc chăm chỉ và hoàn thành tốt công việc!". Câu đầu tiên nuôi dưỡng một tư duy cố định, trong khi câu thứ hai thúc đẩy một tư duy phát triển. Tư duy cố định cho trẻ biết rằng chúng không liên quan gì đến những thành tựu thực tế và không thể cải thiện khả năng mà chúng đã có. Nhưng khi bạn khen ngợi những nỗ lực của trẻ, bạn sẽ thúc đẩy chúng làm tốt hơn và không bỏ cuộc vào lần sau.

Những đứa trẻ có tư duy tăng trưởng có thể dễ dàng bước vào tuổi trưởng thành và không ngại đảm nhận những công việc gian khổ. Những người có tư duy cố định có xu hướng cảm thấy choáng ngợp và không thể giải quyết vấn đề bởi vì họ sinh ra đã có khả năng giải quyết vấn đề, và thường nói: “Tôi không thể làm gì khi gặp khó khăn”.

Bài tập về nhà

Nghiên cứu của Trường Kinh doanh Harvard cho thấy con gái của những bà mẹ nội trợ thường có khả năng hoàn thành bậc học cao hơn và cuối cùng đảm nhận các vị trí quản lý, có thu nhập cao hơn so với các bà nội trợ cùng tuổi. Con trai của những bà mẹ này đã đóng góp nhiều hơn vào công việc nội trợ và chăm sóc con cái.

Duy trì mối quan hệ vợ / chồng lành mạnh

Những đứa trẻ mà cha mẹ cãi nhau có xu hướng hoạt động kém hơn những đứa trẻ lớn lên trong gia đình đầm ấm, hạnh phúc và hòa thuận. Tương tự như áp lực và xung đột của cha mẹ, trẻ em dễ gặp các vấn đề về cảm xúc, xã hội và hành vi, khó tập trung hoàn thành việc học.

Những đứa trẻ này cũng thiếu một mô hình lành mạnh về mối quan hệ giữa các cá nhân và chúng có thể lặp lại hành vi của cha mẹ đối với nhau trong tiềm thức khi trưởng thành. Mặt khác, trẻ em từ các gia đình hạnh phúc có xu hướng trưởng thành hơn về mặt tình cảm và ít có nguy cơ rơi vào các mối quan hệ lạm dụng và có hại.

Họ là những người hiểu biết

Các nhà tâm lý học mô tả ba phương pháp nuôi dạy con cái phổ biến: khoan dung, chuyên quyền và thấu hiểu. Mặc dù mô hình bao dung và độc đoán đối xử với con cái của họ đến mức cực đoan - cho phép mọi thứ xảy ra hoặc trở nên không thể kiểm soát, cha mẹ thông minh sẽ hướng dẫn con cái và khuyến khích chúng quan tâm và chịu trách nhiệm. Con cái của những bậc cha mẹ này lớn lên sẽ trở thành những người lớn có kỷ luật nhưng độc lập và tự giác.

Admin
Admin

Any advertising cooperation or copyright claims. Please contact via email address tiennetwork@gmail.com. Thanks! youtube email paypal telegram

Previous Post Next Post

Quảng Cáo (HTML4)

BANNER HTML4

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
CHỈ HIỆN CODE KHI TÌM TIENNETWORK.COM TỪ GOOGLE