BANNER HTML1

Thường xuyên bật tắt điều hòa có tốn điện không?

Nhiều người cảm thấy thói quen tắt điều hòa khi trời lạnh thực sự tiêu tốn nhiều điện hơn bình thường. Khởi động là quá trình tiêu tốn nhiều năng lượng nhất của máy điều hòa. Khi bật lần đầu tiên, máy sẽ chạy với công suất tối đa để tạo ra hơi lạnh. Với những máy có chế độ làm lạnh nhanh (đầy tải), quạt cũng sẽ được đẩy lên mức tối đa giúp luồng gió mát lưu thông nhanh hơn trong phòng.

Đồng thời, để duy trì nhiệt độ trong phòng, hệ thống chỉ chạy với công suất nhỏ, điều này phụ thuộc vào sự chênh lệch nhiệt độ với không khí bên ngoài và mức độ tản nhiệt trong phòng. Theo một số nghiên cứu, lượng điện cần thiết để khởi động và làm mát đến mức nhiệt yêu cầu chỉ gấp 3 lần so với duy trì nhiệt độ.

Ngoài việc tiêu tốn nhiều điện năng, việc bật tắt máy lạnh nhiều lần trong ngày còn làm giảm tuổi thọ của máy nén và tuổi thọ của các mô tơ khác trong dàn lạnh và dàn nóng của máy lạnh.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn ra ngoài trong thời gian ngắn mà không cần tắt điều hòa, bạn cũng cần thay đổi nhiệt độ cài đặt để tiết kiệm tiền điện. Nhiệt độ cài đặt được khuyến nghị chỉ nên thấp hơn nhiệt độ bên ngoài từ 7 đến 8 độ để tránh tình trạng máy chạy quá công suất. Theo khí hậu Việt Nam, nhiệt độ có thể được đặt trong khoảng 26 đến 28 độ.

Sẽ tiện lợi hơn khi sử dụng máy lạnh có máy lạnh inverter, cho phép máy lạnh hoạt động cả ngày. Máy nén hoạt động thay đổi làm giảm khả năng duy trì nhiệt độ phòng. Đây cũng là dòng máy được các chuyên gia khuyên dùng, nếu bạn có nhu cầu sử dụng thường xuyên trong thời gian dài. Hiện nay, nhiều gia đình học tập và làm việc tại nhà nên thường để màn trời chiếu đất. Máy điều hòa không khí có biến tần được lựa chọn nhiều hơn.

Admin
Admin

Any advertising cooperation or copyright claims. Please contact via email address tiennetwork@gmail.com. Thanks! youtube email paypal telegram

Previous Post Next Post

Quảng Cáo (HTML4)

Quảng Cáo (HTML5)