BANNER HTML1

Tesla nắm giữ số Bitcoin trị giá gần 2 tỷ USD

Tesla cho biết họ sẽ nắm giữ số bitcoin trị giá 1,99 tỷ USD vào cuối năm 2021, theo hồ sơ ngày 7 tháng 2 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Công ty đã mua tiền điện tử với giá 1,5 tỷ đô la vào tháng 2 năm ngoái, nhưng đã bán một phần của nó một tháng sau đó.

Bitcoin tiếp tục biến động dữ dội trong thời gian Tesla nắm giữ, đạt 66.000 đô la vào tháng 5 năm 2021, giảm xuống 28.000 đô la vào tháng 7 năm 2021 và đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 68.000 đô la vào đầu tháng. Tháng 11 năm 2021. Đạt $ 46,000 / USD Coin vào cuối năm 2021.

Sau khi mua bitcoin, CEO Elon Musk của Tesla cho biết công ty sẽ cho khách hàng sử dụng đồng tiền kỹ thuật số này để mua ô tô. Tuy nhiên, vào giữa năm ngoái, ông đã rút lại tuyên bố của mình do lo ngại về tác động tiêu cực của việc khai thác bitcoin đối với môi trường, dẫn đến biến đổi khí hậu. Sau đó, ông tiết lộ rằng Tesla vẫn có thể chấp nhận tiền điện tử nếu các thợ mỏ khai thác bằng năng lượng sạch.

Trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Tesla cho biết họ đã ghi nhận khoản lỗ 101 triệu đô la đối với các khoản đầu tư bitcoin của mình vào năm 2021 do sự sụt giảm giá trị của tiền điện tử. Tuy nhiên, công ty của Musk cũng đã huy động được 128 triệu USD sau khi bán một số bitcoin của mình vào tháng 3 năm ngoái. Khi bán một số bitcoin, Musk khẳng định rằng "Tesla chỉ bán khoảng 10% cổ phần nắm giữ" để xác nhận rằng đồng tiền này có tính thanh khoản tốt và sẽ không ảnh hưởng đến thị trường.

Pauline (theo CNBC)

Admin
Admin

Any advertising cooperation or copyright claims. Please contact via email address tiennetwork@gmail.com. Thanks! youtube email paypal telegram

Previous Post Next Post

Quảng Cáo (HTML4)

BANNER HTML4

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
CHỈ HIỆN CODE KHI TÌM TIENNETWORK.COM TỪ GOOGLE