BANNER HTML1

Wi-Fi 7 - Khả năng kết nối hứa hẹn sẽ thay thế mạng có dây

Wi-Fi 7 cung cấp các kết nối mạng có độ trễ thấp từ 30 Gbps trở lên và dự kiến ​​sẽ thay thế Ethernet có dây.

Trong khi các thiết bị sử dụng Wi-Fi 6 hoặc Wi-Fi 6e chưa phổ biến, các nhà lãnh đạo trong ngành đã thực hiện những bước đầu tiên để chinh phục thế hệ công nghệ Wi-Fi tiếp theo. Mới nhất, ngày 19/1, MediaTek đã công bố kết quả thử nghiệm, khẳng định “lần đầu tiên Wi-Fi có thể thay thế cáp Ethernet trong các ứng dụng yêu cầu băng thông siêu cao”.

Phán quyết của MediaTek vẫn còn để tranh luận và nó vẫn chỉ là kết quả trong phòng thí nghiệm. Các tiêu chuẩn cho thế hệ Wi-Fi tiếp theo cũng đang được phát triển. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng AR / VR đang ngày càng phổ biến trong bối cảnh TV 8K, và công nghệ Wi-Fi tốc độ cao, độ trễ thấp là điều cần thiết, và tương lai này có thể xuất hiện trong 1 đến 2 năm nữa.

Wi-Fi 7 là gì?

Wi-Fi 7 là thế hệ thứ bảy của Wi-Fi dựa trên tiêu chuẩn IEEE 802.11be. "be" là cách để phân biệt với các thế hệ Wi-Fi trước đây, ví dụ Wi-Fi 5 là 802.11ac và Wi-Fi 6 là 802.11ax. Như bạn có thể thấy từ tên gọi, Wi-Fi 7 là phiên bản nâng cấp của Wi-Fi 6, không phải là một công nghệ mới.

Viện Kỹ sư Điện tử và Điện tử IEEE cho biết: “Tiêu chuẩn 802.11be mới không gì khác hơn là một phần mở rộng của 802.11ax với băng thông và số lượng luồng tăng lên.

Theo tiêu chuẩn này, tốc độ tối đa của Wi-Fi 7 sẽ đạt 30 Gb / s, gấp 3 lần so với 9,6 Gb / s của Wi-Fi 6 và gần 10 lần so với 3,5 Gb / s của Wi-Fi 6. Wi-Fi 5. Thế hệ Wi-Fi tiếp theo có 16 luồng MIMO, có nghĩa là bộ định tuyến có thể sử dụng 16 ăng-ten để gửi và nhận tín hiệu, tăng so với 8 ở thế hệ trước. Điều này giúp hệ thống Wi-Fi 7 kết nối được nhiều thiết bị hơn, hạn chế khả năng bị gián đoạn kết nối. Ngoài ra, thế hệ Wi-Fi tiếp theo sẽ hoạt động trên các kênh tần số 320 Hz thay vì 160 Hz như Wi-Fi 6.

Với thông số kỹ thuật được cải thiện, Wi-Fi 7 đã được ví như kết nối 5G. Mặc dù các kết nối phổ biến hiện nay như 4G, Wi-Fi 5, Wi-Fi 6 về cơ bản có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu hàng ngày, nhưng những hạn chế của chúng đang dần lộ ra khi nhu cầu sử dụng của con người ngày càng cao. Với sự phát triển của Internet of Things, yêu cầu về độ trễ mạng của các thiết bị gần bằng 0, trong khi TV 8K và các ứng dụng thực tế ảo AR / VR đòi hỏi băng thông lớn và tốc độ đường truyền cao. Đây là tất cả các vấn đề mà Wi-Fi 7 có thể giải quyết. AndroidAuthority viết: "Chúng tôi đã thấy những đổi mới trong nhiều lĩnh vực có thể được hưởng lợi từ việc cải thiện hiệu suất không dây".

Theo Global Wi-Fi Alliance, Wi-Fi 7 sẽ giảm thiểu độ trễ và tính không ổn định của mạng lớn nhất, dẫn đến các ứng dụng hữu ích trong phát video, trực tuyến, điện toán đám mây, thực tế ảo và hơn thế nữa. Thực tế tăng cường, ô tô thông minh ...

Thử thách Wi-Fi 7

MediaTek cho biết các thiết bị Wi-Fi 7 đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2023 trong một thông báo thử nghiệm ngày 19/1, nhưng các nhà phân tích cho rằng sẽ mất nhiều thời gian để công nghệ này trở nên phổ biến. Kết luận này dựa trên Wi-Fi 6, Wi-Fi 6e và các công nghệ khác hiện có trên thị trường.

Mặc dù các công nghệ này đã được phát triển chính thức hơn một năm, nhưng số lượng thiết bị vẫn còn ít, theo The Next Web. Tần số 6bGHz được sử dụng cho Wi-Fi 6e và Wi-Fi 7 không được cấp phép ở hầu hết các quốc gia, ngoại trừ Hoa Kỳ và Châu Âu.

Vì Wi-Fi 7 có khả năng hoạt động trên các tần số chính 2,4 GHz, 5 GHz và 6 GHz nên nó tương thích với các thiết bị cũ hơn. Tuy nhiên, hệ thống hoạt động tốt nhất khi cả bộ định tuyến và thiết bị đầu cuối đều sử dụng chuẩn Wi-Fi. Trong khi đó, giá của các bộ định tuyến hỗ trợ tần số 6GHz vẫn ở mức trên 500 USD nên khó tiếp cận với đại đa số người dùng.

Ngoài ra, một hệ thống Wi-Fi tốt chỉ có thể đáp ứng các kết nối cục bộ, không có gì đảm bảo rằng người dùng sẽ có kết nối internet tốc độ cao hoặc độ trễ thấp, vì nó phụ thuộc vào nhà cung cấp. Internet.

"Chúng tôi đã nhiều lần nghe nói rằng Wi-Fi tốt hơn Ethernet. Nhưng không phải vậy. Công nghệ mới nghe có vẻ thú vị, nhưng điều quan trọng là phải thấy nó hoạt động", Liam nói. Dawe, nhà công nghệ và chủ sở hữu của GamingOnLinux, nhận xét.

Admin
Admin

Any advertising cooperation or copyright claims. Please contact via email address tiennetwork@gmail.com. Thanks! youtube email paypal telegram

Previous Post Next Post

Quảng Cáo (HTML4)

BANNER HTML4

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
CHỈ HIỆN CODE KHI TÌM TIENNETWORK.COM TỪ GOOGLE