BANNER HTML1

Nghề nghiệp Phân tích Kinh doanh CNTT (BA) tại Việt Nam

BA hay chuyên viên phân tích kinh doanh phần mềm là một khái niệm không còn quá xa lạ đối với những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam.

 Từ tình hình thực tế, hầu hết các công ty phần mềm ở Việt Nam chưa đưa vào một đội ngũ BA chuyên nghiệp một cách trật tự. Vị trí này thường được lấp đầy bởi cả nhà phát triển phần mềm (nhà phát triển) hoặc trưởng nhóm, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của dự án, do các chuyên viên này phải đóng vai trò “phiên dịch” giữa khách hàng và bộ phận CNTT. Chuyên viên BA không chỉ được đào tạo về kiến ​​thức chuyên môn về công nghệ thông tin mà còn phải có kỹ năng tổ chức, soạn thảo văn bản, ngoại ngữ, giao tiếp, tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, phân tích và phân tích ... Họ phải có tầm nhìn và khả năng giải quyết vấn đề. phát sinh khi cần thiết.

Với tư cách là “cầu nối” của dự án, thách thức lớn nhất của BA là hiểu được nhu cầu của khách hàng và đảm bảo rằng quá trình chuyển thông tin này đến bộ phận lập trình là chính xác. đã đi tốt. Có nhiều trường hợp khách hàng là người không hiểu về công nghệ thông tin, lúc này BA vừa là người tiếp nhận vừa là người tư vấn, đôi khi đưa ra những quyết định giúp ích cho khách hàng. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp và sự nhiệt tình trong công việc cùng với kỹ năng tư duy logic, cũng như kỹ năng suy luận và thấu hiểu tốt là “từ khóa” để mô tả một BA chuyên nghiệp.

Mặc dù khó khăn nhưng những gì BA có được là cơ hội tiếp xúc với đông đảo khách hàng trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau, bổ sung thêm các kiến ​​thức chuyên môn khác nhau. Là môi trường để những ai ham học hỏi nâng cao năng lực, làm giàu vốn sống. Hơn nữa, trong vài năm tới, do sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, nhu cầu tin học hóa ngày càng nhiều trong các doanh nghiệp, đồng nghĩa với việc vai trò của BA sẽ được phát huy, mang lại nguồn thu nhập cao và khả năng phát triển nghề nghiệp. .

Tại Việt Nam, hầu hết các khóa đào tạo cử nhân mới chỉ dừng lại ở kiến ​​thức lý thuyết chuyên môn và chưa đáp ứng được nhu cầu học tập thực tế nghề nghiệp. Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn BAC với sứ mệnh mang đến những kiến ​​thức cơ bản, kỹ năng thực hành và kinh nghiệm quý báu về nghề BA đã ra đời tại Việt Nam và trở thành đơn vị đào tạo BA chuyên nghiệp. BAC hướng đến sinh viên CNTT, kỹ thuật viên công nghệ thông tin, cử nhân mới bắt đầu muốn nâng cao trình độ và những người muốn tìm hiểu về nghề.

Với các khóa đào tạo đa dạng, cung cấp nguồn nhân lực chuyên về “phân tích nghiệp vụ phần mềm” cho các công ty phát triển phần mềm trong và ngoài nước như Chương trình tuyển sinh mở (khóa học thiết kế sẵn), khóa học theo yêu cầu hoặc đào tạo nội bộ và luyện thi chứng chỉ IIBA (CCBA , CBAP)) và dịch vụ tư vấn, xây dựng và phát triển các sản phẩm phần mềm yêu cầu tài liệu và giải pháp công nghệ thông tin cho doanh nghiệp, cùng đội ngũ chuyên gia hướng dẫn đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm, BAC là địa chỉ đáng tin cậy cho bất kỳ ai quan tâm đến các nhà phân tích kinh doanh. Đó cũng là cơ hội gặp gỡ và trở thành một nhân viên BA chuyên nghiệp trong tương lai.

Admin
Admin

Any advertising cooperation or copyright claims. Please contact via email address tiennetwork@gmail.com. Thanks! youtube email paypal telegram

Previous Post Next Post

Quảng Cáo (HTML4)

BANNER HTML4

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
CHỈ HIỆN CODE KHI TÌM TIENNETWORK.COM TỪ GOOGLE