BANNER HTML1

5 lý do tại sao bạn nên trở thành một kỹ sư blockchain (21)

Trở thành kỹ sư blockchain là một trong những trải nghiệm và con đường sự nghiệp thú vị nhất hiện nay. Phát triển chuỗi khối đang là một xu hướng nóng. Đây là một trong những lĩnh vực hứa hẹn và đòi hỏi nhiều yêu cầu nhất trong phát triển phần mềm. Lý do là ngày càng có nhiều người và ngành công nghiệp đang áp dụng công nghệ đặc biệt này. Tiền điện tử và thanh toán kỹ thuật số không còn là trường hợp sử dụng duy nhất cho công nghệ blockchain. Blockchain giải quyết rất nhiều vấn đề, và đây là những vấn đề hóc búa. Là một kỹ sư blockchain, bạn là người đóng vai trò quan trọng trong việc sử dụng công nghệ để giải quyết vấn đề. Bạn cũng sẽ sử dụng các hợp đồng thông minh và có quyền truy cập vào các công nghệ được kỳ vọng sẽ thay đổi hành tinh.

Trước khi bạn nên trở thành một kỹ sư blockchain, hãy hiểu kỹ sư blockchain là ai và họ làm gì

Kỹ sư blockchain là ai?

Đầu tiên, hãy hiểu vai trò của một kỹ sư blockchain. Kỹ sư blockchain là người có thể vận hành, thiết kế, phát triển, phân tích, triển khai và hỗ trợ mạng blockchain phân tán. Họ phải có khả năng quản lý các mô hình kinh doanh cụ thể bằng công nghệ blockchain

Các nhà phát triển chuỗi khối và các công ty hàng đầu như IBM, Coinbase, HSBC, Walmart, v.v. đang sử dụng công nghệ chuỗi khối. Các chuyên gia đằng sau sự phát triển mạng máy tính, mật mã, cấu trúc dữ liệu và thuật toán của mỗi công ty là các kỹ sư blockchain. Họ có kinh nghiệm trong các công nghệ blockchain cụ thể như công nghệ Bitcoin hoặc Ethereum. Thông thường, các kỹ sư blockchain chuyên phát triển và triển khai các blockchain kỹ thuật số, cung cấp giải pháp cho các công ty tư vấn công nghệ hoặc dữ liệu. Hơn nữa, công việc của một kỹ sư blockchain không bị giới hạn trong việc phát triển. Trên thực tế, họ cần phân tích nhu cầu của công ty và sử dụng các công nghệ mã nguồn mở hiện có hoặc xây dựng các công nghệ mới.

1. Tiếp cận và sử dụng công nghệ tiên tiến

Chúng tôi phải thừa nhận rằng mọi công nghệ “hot” đều được sử dụng cùng với công nghệ blockchain ngày nay. Hãy xem một số ví dụ dưới đây:

Kubernetes: Các kỹ sư tại Liên kết dữ liệu an toàn sử dụng Kubernetes và Google Cloud Platform (GCP) để chạy các kỳ thi Chainlink

ReactJS và Phát triển giao diện người dùng: React, một thư viện được tối ưu hóa front-end để xây dựng giao diện người dùng cho các ứng dụng blockchain (Dapps)

Đường ống CI / CD: Với bản chất vốn có của blockchain và DevOps, các nhà phát triển phần mềm có thể hưởng lợi từ sự kết hợp của cả hai. DevOps là ý tưởng về việc triển khai trơn tru và nhanh chóng giữa các cá nhân trong một nhóm trong một môi trường nhanh nhẹn. Blockchain có thể đảm bảo tính bảo mật và tính minh bạch của quá trình phát triển phần mềm vì nó đang được cập nhật bởi nhiều bên liên quan. Tất cả người dùng được ủy quyền có thể ngay lập tức xem dữ liệu trên sổ cái blockchain để hiểu rõ hơn và hiểu rõ hơn về tiến trình của quy trình CI / CD.

Máy chủ không máy chủ và điện toán đám mây: Máy chủ không máy chủ và chuỗi khối bổ sung cho nhau và cung cấp những gì còn lại thiếu. Blockchain đóng vai trò như một cơ chế cho phép các microservices không có máy chủ tương tác với nhau với độ tin cậy và khả năng dự đoán được thực thi. Serverless cố gắng lấp đầy khoảng trống trong việc liên kết các hợp đồng thông minh với các sự kiện trong thế giới thực.

Trí tuệ nhân tạo: Trí tuệ nhân tạo hỗ trợ xử lý dữ liệu lớn, trong khi blockchain cung cấp khả năng bảo mật, tính bất biến và lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Sự kết hợp của hai công nghệ này làm cho các hợp đồng thông minh trở nên thông minh hơn. Trí tuệ nhân tạo và blockchain bổ sung cho nhau để cung cấp các giải pháp kinh doanh ưu việt. dẫn đầu

Blockchain và hợp đồng thông minh đang phát triển nhanh chóng. Bạn sẽ thấy rất nhiều điều mới mẻ liên quan đến công nghệ này trên các trang tin công nghệ. Blockchain trở nên nhanh hơn, mạnh hơn và hiệu quả hơn. ETH 2.0 phổ biến và mạnh mẽ nhất đã được ra mắt với những cải tiến cơ bản về khả năng mở rộng và hiệu quả.

Ngày càng có nhiều công cụ được phát triển để giúp nhà phát triển trải nghiệm dễ dàng hơn, chẳng hạn như Brownie, Truffle, Hardhat, Remix và các nền tảng này mở rộng để bao gồm một số ngôn ngữ phổ biến nhất như Javascript và Python. Các dịch vụ chuỗi khối như Infura và Alchemy giúp cuộc sống dễ sử dụng hơn.

Trở thành một kỹ sư blockchain có nghĩa là bạn sẽ được tiếp cận với những công nghệ hiện đại nhất.

2. Kỹ sư chuỗi khối giải quyết các vấn đề trong cuộc sống thực

Hợp đồng thông minh không chỉ thú vị mà còn hiệu quả, thiết thực và mạnh mẽ. Hợp đồng thông minh giải quyết các vấn đề về lòng tin, quản trị và chính sách, sở hữu trí tuệ, huy động vốn từ cộng đồng, bảo mật, v.v.

Hợp đồng thông minh là một tập hợp con của những gì một blockchain có thể làm, nhưng là một tập hợp con quan trọng, được cho là quan trọng nhất. Theo Jake Frankenfield của Investopedia, "Hợp đồng thông minh là một hợp đồng tự thực hiện, trong đó các điều khoản của thỏa thuận giữa người mua và người bán được viết trực tiếp thành một dòng mã. Bộ luật này và các thỏa thuận trong nó tồn tại trên một phân cấp , blockchain phân tán. Trên mạng. Mã kiểm soát việc thực thi, các giao dịch có thể theo dõi và không thể đảo ngược. "

Là một kỹ sư blockchain, bạn sẽ làm việc với các công nghệ có thể giải quyết các vấn đề trong thế giới thực, chẳng hạn như hợp đồng thông minh. Bạn cũng có thể giải quyết các vấn đề trong thế giới thực trong các ngành như tự động hóa, dịch vụ tài chính ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, truyền thông và giải trí, bán lẻ, du lịch và vận tải. Công nghệ blockchain mang tính cách mạng và những vấn đề mà các kỹ sư blockchain đang cố gắng giải quyết sẽ khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

3. Công nghệ chuỗi khối sẽ cách mạng hóa mọi tầng lớp xã hội

Blockchain đã và đang cải thiện hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, từ ngân hàng và tài chính, nông nghiệp và chuỗi cung ứng đến chính phủ, chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Khi ngày càng có nhiều tổ chức áp dụng công nghệ này, blockchain ngày càng trở thành một kỹ năng mà nhiều tổ chức đang tìm kiếm. Một cuộc khảo sát của Deloitte năm 2020 cho thấy 55% giám đốc điều hành và người hành nghề cấp cao trong các tổ chức toàn cầu coi blockchain là “quan trọng” và nằm trong số “năm ưu tiên chiến lược hàng đầu” của họ.

Các kỹ năng về chuỗi khối không chỉ có thể giúp bạn thăng tiến lên các vị trí cấp cao mà còn giúp bạn đi trước xu hướng trong nhiều ngành công nghiệp. Với blockchain, bạn có thể là người ra quyết định cho các mối quan hệ đối tác kinh doanh, triển khai công nghệ và định hình lại chuỗi cung ứng. Bạn cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tổ chức của bạn bước vào một kỷ nguyên mới về an ninh mạng, quản trị và tính bền vững.

4. Thị trường việc làm rộng lớn, cạnh tranh không gay gắt

Công nghệ chuỗi khối đang bùng nổ trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Vì vậy, luôn có một công việc cho một người có kỹ năng trong lĩnh vực này. Theo một báo cáo toàn diện của LinkedIn, blockchain được xếp hạng là các công ty có “kỹ năng cứng” hàng đầu đang tìm kiếm.

Blockchain là nơi trú ẩn an toàn trong một thế giới mà đại dịch vẫn đang gây ra nhiều khó khăn, bao gồm cả thị trường việc làm. Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng và nhiều công ty không thể tìm thấy các kỹ sư hoặc nhà phát triển blockchain để lấp đầy các vị trí tuyển dụng. Khi blockchain tiếp tục phát triển với tốc độ cực nhanh, nhu cầu khổng lồ về nhiều kỹ sư blockchain sẽ còn lớn hơn trong tương lai.

Cho đến nay, không có nhiều kỹ sư hoặc nhà phát triển blockchain. Các nhà phát triển quan tâm đã học những khái niệm này từ năm 2016 và áp dụng kiến ​​thức của họ vào lĩnh vực này. Điều này khá nhiều khi những người sáng tạo đưa ra khái niệm "hợp đồng thông minh". Tạo Ethereum. Không giống như nhiều lĩnh vực phát triển khác như web, di động, trò chơi hoặc máy tính để bàn, đã phát triển trong nhiều năm, bạn sẽ không có nhiều đối thủ cạnh tranh trong không gian blockchain. Vào năm 2022, nếu bạn nắm được kiến ​​thức và kỹ năng phát triển blockchain, có thể nói bạn thuộc số rất ít lập trình viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

5. Lương cao

Lương là một trong những động lực chính thúc đẩy bạn đi làm. Các kỹ sư chuỗi khối được trả lương rất rất cao. Mức lương trung bình hàng năm cho các nhà phát triển blockchain được ZipRecruiter liệt kê là 154.550 đô la, với hầu hết các nhà phát triển kiếm được từ 124.500 đến 203.000 đô la một năm.

Có nhiều nguồn khác cũng liệt kê mức lương trung bình khoảng $ 150,000 mỗi năm. Là một trong những công ty blockchain hàng đầu thế giới, Consensys cũng dự kiến ​​mức lương trung bình của một nhà phát triển blockchain là từ 150.000 đến 175.000 đô la.

Theo trang web việc làm blockchain Cryptocurrencyjobs.co, mức lương của các kỹ sư blockchain như sau:

Mức lương cơ bản trung bình cho các nhà phát triển Solidity (ngôn ngữ lập trình blockchain) ở châu Á là 125.000 đô la mỗi năm, với mức lương cơ bản thấp là 100.000 đô la và mức lương cơ bản cao là 150.000 đô la.

Mức lương cơ bản trung bình cho một nhà phát triển Solidity làm việc từ xa là 145.000 đô la mỗi năm, tối thiểu là 100.000 đô la và tối đa là 200.000 đô la.

Tại Hoa Kỳ, mức lương cơ bản trung bình cho một nhà phát triển Solidity là 127.500 đô la mỗi năm, với mức lương thấp là 80.000 đô la và mức lương cao là 180.000 đô la.

Theo các trang web việc làm dành cho thị trường Việt Nam, bạn sẽ thấy mức lương cho các kỹ sư blockchain chưa có kinh nghiệm từ $ 1,000 đến $ 1,500, và các kỹ sư blockchain cao cấp từ $ 3,000 đến $ 6,000.

Tất nhiên, bạn sẽ không bắt đầu với $ 5000- $ 6000 mỗi năm nếu không có kinh nghiệm chuyên môn, nhưng điều đó hoàn toàn có thể xảy ra sau một vài năm nếu bạn sẵn sàng nỗ lực. Khi bạn học hỏi, phát triển và tham gia với cộng đồng blockchain, bạn sẽ nhanh chóng khám phá ra các cơ hội.

Admin
Admin

Any advertising cooperation or copyright claims. Please contact via email address tiennetwork@gmail.com. Thanks! youtube email paypal telegram

Previous Post Next Post

Quảng Cáo (HTML4)

Quảng Cáo (HTML5)