BANNER HTML1

7 Dấu hiệu cho thấy bạn cần vận động và tập thể dục

7 dấu hiệu cho thấy bạn cần vận động và tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe và tinh thần

Mệt mỏi

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi cả ngày, mặc dù đã ăn ngon và ngủ tốt, rất có thể bạn chỉ cần vận động thêm một chút. Điều này nghe có vẻ phản trực giác, nhưng một nghiên cứu của Đại học Georgia cho thấy 20 phút tập thể dục cường độ trung bình 3 lần một tuần có thể tăng mức năng lượng của bạn lên 20%. Hoạt động thể chất có tác động trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương, làm giảm mệt mỏi trong 65% trường hợp.

Đột nhiên cảm thấy đau

Tôi thức dậy vào một buổi sáng với cơn đau đột ngột ở lưng, đầu gối hoặc vai. Khi bạn muốn đợi các triệu chứng tự biến mất, huấn luyện viên muốn bạn di chuyển cơ thể. Chỉ cần vận động cơ bắp và thư giãn các khớp để tăng lưu lượng máu đến các khu vực này và giúp bạn giảm đau. Nếu bạn tập thể dục hàng ngày, chẳng hạn như làm việc nhà, ngay cả bệnh viêm khớp dạng thấp cứng đầu cũng sẽ thuyên giảm.

Áp lực

Nghiên cứu của Đại học Carnage Mellon cho thấy từ năm 1983 đến năm 2009, mức độ căng thẳng của phụ nữ tăng 18% và mức độ căng thẳng của nam giới tăng 24%. Điều này liên quan đến sự lo lắng về tài chính, ảnh hưởng của phương tiện truyền thông, thông tin và công việc bận rộn. Căng thẳng có thể khiến chúng ta bị ốm. Nhưng chỉ cần đi bộ, chạy hoặc tập thể dục thư giãn, 3-4 lần một tuần, mỗi lần 20-30 phút, bạn có thể giảm lo lắng đáng kể. Nghe nhạc trong khi tập thể dục có thể tăng cường tác dụng này. Việc đưa ra quyết định tại nơi làm việc có thể khó khăn, nhưng một trong những cách tốt nhất để luôn cập nhật thông tin là ra ngoài tập thể dục và đừng quên đeo tai nghe.

Giảm nội tiết tố

Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất giúp điều chỉnh lượng hormone trong cơ thể, và bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ ảnh hưởng của nó đến suy nghĩ, ngoại hình và tâm trạng của bạn. Ví dụ, bạn có thể tăng mức testosterone thông qua tập thể dục; nó sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, duy trì làn da tươi trẻ và giữ cho não của bạn hoạt động tốt.

Bệnh hệ tiêu hóa

Chạy bộ 30 phút hoặc đi bộ nhanh sẽ giúp bạn tăng cảm giác thèm ăn và tiêu hóa bữa tối tốt hơn. Tập thể dục làm tăng nhịp thở và nhịp tim, đồng thời tăng tần suất đi tiêu. Nhờ đó, thức ăn đã tiêu hóa sẽ đi qua ruột nhanh hơn và giảm tình trạng táo bón. Bất kỳ bài tập nào (đi bộ, chạy, bơi, nhảy, thậm chí kéo căng hoặc yoga) sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn.

Không thể kiểm soát thời gian

Nhiều người cảm thấy không thể kiểm soát và phân bổ thời gian của họ ở nơi làm việc và ở nhà. Họ không nghĩ cho bản thân ngoài công việc vì họ cảm thấy kiệt sức. Tập thể dục thường xuyên có thể ảnh hưởng đến nhận thức của bạn về thói quen (ví dụ, thời gian ăn, ngủ, ngồi). Trở thành "nhà khoa học cơ thể" có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mà lối sống ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Từ đó, sẽ giúp bạn sửa những thói quen xấu và tiếp tục dành thời gian cho việc tập thể dục đều đặn. Ngoài ra, những người thành công thường luyện tập sau khi tan sở.

Mất ngủ

Nếu bạn khó thức khuya hoặc khó ngủ, bạn có thể cần tập thêm một số bài tập trong ngày. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sleep Medicine, các nhà nghiên cứu của Đại học Northwestern đã phát hiện ra rằng những người trung niên và cao tuổi tập thể dục và ngủ trong phòng tối, mát mẻ sẽ bị mất ngủ. Những người ngủ cùng giờ mỗi đêm sẽ ngủ nhiều hơn 1,25 giờ mỗi ngày. Những người không tham gia vào hoạt động thể chất. Nếu bạn bị mất ngủ kinh niên hoặc khó đi vào giấc ngủ, tập thể dục vào ban ngày có thể giúp bạn ngủ ngon.

Admin
Admin

Any advertising cooperation or copyright claims. Please contact via email address tiennetwork@gmail.com. Thanks! youtube email paypal telegram

Previous Post Next Post

Quảng Cáo (HTML4)

BANNER HTML4

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
CHỈ HIỆN CODE KHI TÌM TIENNETWORK.COM TỪ GOOGLE