BANNER HTML1

Các chuyên gia cho rằng hai cách tắm sau đây vào mùa nắng nóng dễ gây đột quỵ

Ít ai biết rằng, thói quen tắm đêm và nằm điều hòa sau khi tắm xong đều là những thói quen dễ gây đột quỵ. Không phải là mùa đông, mùa hè là thời điểm số ca đột quỵ tăng cao nhất, nhất là trong đợt nắng nóng cao điểm. Theo một nghiên cứu của Đại học Haifa, cứ nhiệt độ tăng 1 độ C sẽ làm tăng 10% nguy cơ đột quỵ trong vòng sáu ngày.

Vào những ngày nắng nóng nhất, tắm không chỉ là thói quen hàng ngày, mà còn là cách giúp tăng cường tuần hoàn máu, nhưng ít ai biết rằng, thói quen tắm đêm sau khi tắm xong đã hình thành thói quen nằm lăn ra giường và gây đột tử. Đột quỵ.

1. Buổi tối đi tắm sau 10 giờ.

Tắm vào ban đêm là sở thích của nhiều người, bởi tắm vào thời điểm này khiến con người ta cảm thấy thoải mái và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Tuy nhiên, theo bác sĩ Đa khoa Pei Dak Sang (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội): Không được tắm sau 10 giờ tối, vì đây là thời điểm lạnh nhất trong ngày và có thể gây ra các cơn co thắt. Mạch điện. Khi máu không được lưu thông, toàn thân sẽ cảm thấy đau nhức, thậm chí có thể bị đau đầu dữ dội. Đặc biệt vào ban đêm dễ sinh ra “gió độc” gây đau mỏi vai gáy, thậm chí đột quỵ, tai nạn. Chống chỉ định tắm sau 10h tối, vì đây là nhiệt độ thấp nhất trong ngày sẽ gây co mạch.

Bác sĩ Lê Cao Phương Duy (Khoa Tim mạch can thiệp Bệnh viện Nguyễn Tri Phương) cũng đánh giá, tắm đêm là một trong những thói quen xấu có thể gây nhiễm trùng phổi, nhất là đối với người đang hồi phục, suy giảm chức năng miễn dịch. dịch. Bác sĩ Dui cũng chia sẻ rằng khi đầu bị ướt vào ban đêm khi tắm hoặc ngủ, các mạch máu trong não có xu hướng mở rộng, gây ra đau đầu. Việc lặp đi lặp lại nhiều lần có thể gây ra chứng đau đầu kinh niên. Tắm vào ban đêm có thể gây ra các bệnh hiện có như bệnh tim mạch vành và bệnh mạch máu não… Vì vậy, không nên tắm quá muộn, và không nên tắm trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng.

2. Tắm xong nằm điều hòa đi ngủ ngay.

Điều hòa nhiệt độ là vật dụng cần có của các gia đình trong thời tiết nắng nóng, tuy nhiên việc sử dụng điều hòa không đúng cách có thể khiến trẻ bị biến dạng miệng, liệt mặt, thậm chí đột quỵ. Nhiều người nhập viện sau khi tắm nước lạnh, rồi ngồi điều hòa trực tiếp khiến thân nhiệt, tuần hoàn máu giảm đột ngột.

Nếu bạn vừa đi nắng 38-39 độ về, dội nước lạnh vào phòng tắm, sau đó ra ngoài ngồi điều hòa, nhiệt độ cơ thể sẽ đột ngột chuyển từ nóng sang lạnh, đồng thời có sự chênh lệch nhiệt độ. Sẽ có rất nhiều độ. Giảm đột ngột, mồ hôi không kịp thoát ra ngoài, tổn thương hệ thần kinh trung ương.

Dấu hiệu đầu tiên là mệt mỏi, buồn ngủ, đau đầu ... Nặng có thể gây khó thở, thậm chí đột quỵ. Nó đặc biệt nguy hiểm đối với những người có sức đề kháng suy yếu, nhất là trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai.

Vậy làm thế nào để tắm an toàn trong mùa hè?

- Thời gian tắm không nên quá lâu, mỗi lần từ 15-20 phút.

- Nhiệt độ nước quá lạnh có thể gây đau tim, huyết áp thấp và đột quỵ. Tốt nhất nên tắm khi nhiệt độ nước khoảng 20-25 độ C.

- Vào mùa hè, bạn chỉ được tắm tối đa 2 lần mỗi ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối. Tắm nhiều lần có thể làm khô da và làm mất đi các vi khuẩn có lợi trên da.

Sau khi đi ngoài nắng về hoặc ra nhiều mồ hôi, bạn nên đợi khoảng 15 phút rồi mới đi tắm khi cơ thể đã khô.

Admin
Admin

Any advertising cooperation or copyright claims. Please contact via email address tiennetwork@gmail.com. Thanks! youtube email paypal telegram

Previous Post Next Post

Quảng Cáo (HTML4)

BANNER HTML4

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
CHỈ HIỆN CODE KHI TÌM TIENNETWORK.COM TỪ GOOGLE