BANNER HTML1

Một số kinh nghiệm phòng chống mất ngủ hiệu quả

Nên đi ngủ đúng giờ, đi ngủ sớm, sau bữa ăn tối khoảng 1,5-2 tiếng. Lúc này, các axit amin trong thức ăn đã được đưa vào não và chuyển hóa thành serotonin có tác dụng gây buồn ngủ. Chọn phòng hướng Nam, nơi yên tĩnh, mở cửa cho mát, không bật đèn.

Mất ngủ là bệnh thường gặp của người cao tuổi thường được điều trị bằng thuốc ngủ, tuy nhiên nếu uống lâu các loại hóa chất này sẽ có tác dụng phụ độc hại (không dùng thuốc, không ngủ được). Dưới đây là một số cách giúp bạn tỉnh táo.

1. Trước khi đi ngủ

- Không nên ăn quá no trong bữa tối, ít sử dụng các gia vị có chất béo và gây kích thích. Cố gắng đi đại tiện trước khi đi ngủ và đừng để bụng chướng lên.

- Tập thể dục, tốt nhất nên đi bộ khoảng 20 - 30 phút trước khi đi ngủ.

- Có các phản xạ có điều kiện trước khi đi ngủ như uống một cốc sữa nóng, đọc vài trang báo, nghe nhạc êm dịu ... sau đó đi ngủ và nhắm mắt lại.

2. Trên giường

Đừng suy nghĩ miên man. Nếu suy nghĩ của bạn vẫn còn lơ lửng, hãy đứng dậy, đi bộ thong thả hoặc đọc sách cho đến khi bạn kiệt sức rồi hãy đi ngủ. Bạn có thể nghe con lắc để đếm ngược khi ngủ hoặc đếm ngược từ 100 đến 0. Bạn cũng có thể đọc thuộc lòng một bài thơ hoặc hát một bài hát nhẹ nhàng. Nếu bạn gặp vấn đề về giấc ngủ, hãy thử các bài tập sau:

- Thư giãn cơ thể: Nằm ngửa trên giường, uốn cong cơ thể lên trên, sau đó từ ngón chân đến mắt và trán thả lỏng. Chờ đợi. Giữ trong 5-10 giây, sau đó thư giãn trong 15-20 giây.

- Sự tập trung: Hãy tưởng tượng ngọn lửa giống như một ngọn nến. Tập trung suy nghĩ của bạn vào ngọn nến và không nghĩ về bất cứ điều gì khác. Tôi luôn nghĩ rằng ngọn lửa càng sáng thì sẽ càng sáng. Cứ tưởng ngọn lửa như vậy sẽ dịu xuống bất cứ lúc nào và chìm vào giấc ngủ.

- Hít thở sâu: thở 5 lần, mỗi lần bạn nói với chính mình: "Tôi đang thư giãn, tôi đang yên lặng, tôi đang ngủ, tôi sắp ngủ".

Nếu nửa đêm thức giấc, bạn có thể thức giấc và đọc vài trang cho đến khi cảm thấy mệt mỏi, sau đó bạn có thể ngủ tiếp. Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp mà không thành công, tốt nhất bạn nên đứng dậy và làm một việc gì đó cho đến khi bạn cảm thấy buồn ngủ. Đừng cố ép mình ngủ, vì khi đó não của bạn sẽ bị đè nén và bạn sẽ không thể đi vào giấc ngủ được.

Admin
Admin

Any advertising cooperation or copyright claims. Please contact via email address tiennetwork@gmail.com. Thanks! youtube email paypal telegram

Previous Post Next Post

Quảng Cáo (HTML4)

BANNER HTML4

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
CHỈ HIỆN CODE KHI TÌM TIENNETWORK.COM TỪ GOOGLE