BANNER HTML1

Lợi ích của việc uống nước nóng là gì?

Một số người cho rằng nước nóng đặc biệt có thể giúp cải thiện tiêu hóa, giảm tắc nghẽn và thậm chí thúc đẩy thư giãn tốt hơn so với uống nước lạnh. Để tăng cường sức khỏe và một số vitamin C, hãy thử thêm chanh vào nước nóng để làm nước chanh.

Có thể giảm nghẹt mũi

Cầm một cốc nước nóng và hít thở sâu hơi nước nhẹ nhàng này có thể giúp làm sạch các xoang bị tắc và thậm chí giảm đau đầu do viêm xoang. Thường có màng nhầy trong xoang và cổ họng, vì vậy uống nước nóng có thể giúp làm ấm khu vực này và giảm đau họng do tích tụ chất nhầy.

Hỗ trợ tiêu hóa

Uống nước giúp duy trì chức năng của hệ tiêu hóa vì nước chảy qua dạ dày và ruột của bạn, và cơ thể bạn có khả năng loại bỏ chất thải tốt hơn.

Cải thiện chức năng hệ thần kinh trung ương

Uống không đủ nước, dù là nước nóng hay lạnh, sẽ có tác động tiêu cực đến chức năng hệ thần kinh, và cuối cùng là ảnh hưởng đến tâm trạng và chức năng não bộ.

Nghiên cứu từ các nguồn đáng tin cậy vào năm 2019 cho thấy uống nước có thể cải thiện hoạt động của hệ thần kinh trung ương và tâm trạng. Nghiên cứu này cho thấy uống nước có thể thúc đẩy hoạt động của não bộ và giảm bớt sự lo lắng của họ.

Giảm táo bón

Mất nước là nguyên nhân phổ biến của táo bón. Trong nhiều trường hợp, uống nước là một cách hiệu quả để giảm cảm lạnh và ngăn ngừa táo bón. Uống đủ nước giúp làm mềm phân và đi ngoài dễ dàng hơn. Uống nước nóng thường xuyên có thể giúp bạn đại tiện đều đặn.

Giữ cơ thể của bạn đủ nước

Mặc dù một số bằng chứng cho thấy rằng nước lạnh là lựa chọn tốt nhất để hydrat hóa, nhưng uống nước ở bất kỳ nhiệt độ nào cũng có thể giúp giữ nước cho cơ thể.

Viện Y học khuyến cáo phụ nữ nên uống 2,3 lít nước mỗi ngày và nam giới nên uống 112 ounce (3,3 lít) mỗi ngày. Những con số này bao gồm nước từ trái cây, rau và bất kỳ thực phẩm nấu chảy nào. Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, hoạt động thể chất hoặc làm việc trong môi trường nóng, bạn cũng cần uống nhiều nước.

Giảm run khi lạnh

Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy mặc dù cơ thể run rẩy tự nhiên trong điều kiện lạnh, nhưng uống nước ấm có thể giúp giảm run. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống nước nóng nhanh chóng giúp những người làm việc hoặc tập thể dục trong điều kiện lạnh giá giảm nỗ lực duy trì nhiệt độ cơ thể.

Cải thiện lưu thông máu

Tắm nước nóng để thúc đẩy tuần hoàn máu. Lưu lượng máu khỏe mạnh ảnh hưởng đến mọi thứ, từ huyết áp đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tắm nước ấm giúp các cơ quan tuần hoàn - động mạch và tĩnh mạch giãn ra và vận chuyển máu đến cơ thể hiệu quả hơn. Ngoài ra, hơi ấm của việc uống nước nóng hoặc tắm nước nóng có thể giúp bạn thư giãn và chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon.

Giảm mức độ căng thẳng

Uống nước nóng có thể cải thiện chức năng của hệ thần kinh trung ương, vì vậy uống nước nóng sẽ làm giảm lo lắng. Do đó, luôn đủ nước có thể cải thiện tâm trạng và mức độ thư giãn của bạn.

Giải độc cơ thể

Một nghiên cứu của các nhà khoa học vào năm 2020 đã chỉ ra rằng uống nhiều nước hơn giúp bảo vệ thận. Theo Tổ chức Viêm khớp, uống nước rất quan trọng để giải độc cho cơ thể. Nó cũng có thể giúp chống viêm, giữ cho khớp được bôi trơn và ngăn ngừa bệnh gút.

Giảm các triệu chứng của chứng achalasia

Bệnh nhân mắc chứng achalasia khó nuốt. Họ có thể cảm thấy rằng thức ăn bị mắc kẹt trong thực quản thay vì đi vào dạ dày. Uống nước ấm có thể giúp những người bị chứng khó tiêu cảm thấy thoải mái hơn.

(*) Những lưu ý khi sử dụng nước nóng

Uống nước quá nóng có thể làm tổn thương mô thực quản, đốt cháy vị giác và lưỡi. Bạn rất dễ có thói quen uống nước nóng, hãy thử bắt đầu ngày mới với một cốc nước sôi và để nguội một lúc. Nếu bạn không thích trà hoặc cà phê, hãy thử dùng nước nóng pha chanh.

Admin
Admin

Any advertising cooperation or copyright claims. Please contact via email address tiennetwork@gmail.com. Thanks! youtube email paypal telegram

Previous Post Next Post

Quảng Cáo (HTML4)

BANNER HTML4
Loading...

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
BANNER HTML7
Loading...