BANNER HTML1

Các hình thức cho vay thương mại lãi suất thấp

Khởi nghiệp vừa là cơ hội vừa là thách thức rất lớn đối với những ai muốn khởi nghiệp. Vấn đề về vốn lưu động là điều mà ai cũng gặp phải. Hiểu được điều này, các ngân hàng luôn có hình thức cho vay thương mại để hỗ trợ các doanh nghiệp mới hoặc cần nguồn vốn để mở rộng. Các bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn khi đi vay, ví dụ: Có những hình thức vay thương mại nào? Ngân hàng nào uy tín và được vay tiền lãi suất thấp?

Các hình thức cho vay kinh doanh

Vay thương mại là sản phẩm tín dụng của các ngân hàng / công ty tài chính nhằm hỗ trợ tài chính cho các chủ doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng hoặc thành lập doanh nghiệp. Mục đích của khoản vay kinh doanh thường là:

  • Thiết bị, máy móc, nhà xưởng, vốn vay đầu tư dự án
  • Vay vốn thương mại để bổ sung vốn lưu động

Khoản vay không có bảo đảm-Khoản vay không có bảo đảm

Hình thức này không cần thế chấp khoản vay. Điều này rất hữu ích cho các doanh nghiệp mới. Do tính chất rủi ro cao nên lãi suất vay tín chấp sẽ cao hơn so với vay tín chấp. Theo quy định của từng ngân hàng, lãi suất vay còn phụ thuộc vào đánh giá dự án và xếp hạng uy tín.

Khoản vay thế chấp-Khoản vay thế chấp

Hình thức này yêu cầu các công ty phải có các khoản vay thế chấp là bất động sản, dự án,… Hình thức vay thế chấp được cung cấp cho những khách hàng có nhu cầu vay vốn lớn. Do đó, tài sản đảm bảo cho khoản vay phải có giá trị đủ lớn để đảm bảo việc hoàn trả khoản vay theo đúng quy định của các ngân hàng. Lãi suất thấp là ưu điểm lớn nhất của vay thế chấp. Đây cũng là hình thức cho vay mà các công ty có thể cân nhắc.

Các yếu tố quyết định việc lựa chọn ngân hàng cho vay thương mại

Lãi suất

Hiện mặt bằng lãi suất cho vay thương mại của các ngân hàng đối với doanh nghiệp và khách hàng doanh nghiệp phổ biến ở mức 6,8-9% / năm đối với ngắn hạn, 9,3-9% / năm đối với ngắn hạn và 11% / năm đối với trung hạn. các khoản cho vay. Dài.

Đối với nhóm khách hàng tốt, tức là các công ty có tình trạng tài chính minh bạch, lãi suất cho vay đầu tư doanh nghiệp tương đối thấp, ngắn hạn 4-5% / năm, trung dài hạn là 7. -9%. Lãi suất cho vay đô la phổ biến ở mức 2,8-6% / năm, trong đó lãi suất cho vay ngắn hạn phổ biến là 2,8-4,8% / năm, lãi suất cho vay trung dài hạn là 4,8-6% / năm. Vì vậy, nếu bạn muốn vay với lãi suất thấp thì khoản vay ngắn hạn là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Cách tính lãi suất do ngân hàng quy định trong hợp đồng vay. Nói chung, có hai phương pháp phổ biến để tính lãi, ví dụ:

  • Cách tính theo dư nợ giảm dần: Tính theo dư nợ giảm dần, và chỉ tính lãi suất theo số tiền thực còn nợ sau khi trừ tiền gốc đã trả các tháng trước.
  • Tính theo dư nợ ban đầu: Tính theo dư nợ gốc ban đầu, và tính lãi dựa trên số tiền vay ban đầu.

Khi đăng ký bất kỳ khoản vay nào, bạn cần xem xét thời hạn vay. Vì điều này liên quan đến thời gian trả lãi và hạn mức trả nợ vay của ngân hàng. Bạn cần cân nhắc số tiền vay, mục đích vay và mức thu nhập dự kiến ​​để lựa chọn phương án vay phù hợp.

Điều khoản về lãi suất, phí và phạt khi trả nợ trước hạn

Các khoản trả nợ được thực hiện trước hoặc sau thời hạn thanh toán sẽ bị coi là “vỡ nợ” và phải bồi thường cho bên cho vay (ngân hàng). Các chương trình cho vay với lãi suất thấp thường đi kèm với mức phạt cao để bù đắp khoản lỗ ban đầu do lãi suất ưu đãi. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng vay, bạn cần trao đổi kỹ lưỡng về mức phạt cụ thể với nhân viên cho vay để tránh những rắc rối không đáng có.

Khả năng trả nợ

Trước khi quyết định vay, các công ty, doanh nghiệp cần có một kế hoạch cụ thể bao gồm những con số chính xác. Điều này nhằm quyết định sự thành công của dự án, dự án cần vay bao nhiêu tiền và đảm bảo khả năng trả khoản vay trong tương lai.

Vì vậy, khách hàng khi lựa chọn hình thức vay lãi suất thấp cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng các yếu tố ảnh hưởng đến khoản vay và lãi suất trước khi đưa ra quyết định lựa chọn hình thức vay thương mại. Ngoài ra, trước khi ký hợp đồng vay, khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng.

Admin
Admin

Any advertising cooperation or copyright claims. Please contact via email address tiennetwork@gmail.com. Thanks! youtube email paypal telegram

Previous Post Next Post

Quảng Cáo (HTML4)

BANNER HTML4

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
CHỈ HIỆN CODE KHI TÌM TIENNETWORK.COM TỪ GOOGLE